Con tim yêu thương vô tình chợt mỏi

Cuộc sống có thật nhiều điều tiêu cực, phải không mày? Một ai đó vào một sớm nào đó sẽ không tỉnh dậy nữa. Ví dụ như vậy.

Có lý do nào để tao cảm thấy buồn bã mệt mỏi tận sâu trong xương tuỷ không nhỉ? Chắc là không có quá, but here I am, and here you are.

Tao đang ngồi ăn sô cô la đắng bọc hạnh nhân. Tao nhớ mày và tao cảm thấy thật cô đơn. Tao vẫn luôn đè nén các cảm xúc tiêu cực của bản thân, vậy hôm nay mình lấy xẻng đào bới một lượt lên đi!

Tao nhớ mày rất nhiều. Mất thật lâu để tao undo những thói quen của bọn mình, những việc bọn mình làm cùng nhau, những kỉ niệm của bọn mình. Tao nhớ lúc tao vùi mặt vào chăn gối và tóc của mày, tao sẽ ngửi thấy mùi rất thơm (mặc dù toàn là mùi bột giặt thiệt nhân tạo, nhưng anh thích). Tao nhớ lúc mày phơi chăn hôm có nắng, mày sẽ sung sướng nhét vào mũi bắt tao ngửi cùng. Đấy là lần đầu tiên tao nhận thức được là nắng cũng có thể dùng để ngửi =), và mùi của nắng chính là mùi làm quyển từ điển trong đầu tao hy sinh anh dũng vì không tìm nổi tính từ nào để tả. Mày quan trọng với tao như mùi của nắng, tao không dùng tiếng người để hình dung được. Tao nhớ lúc tao cười nụ cười thô bỉ đặc trưng của tao và mày sẽ cười theo, chỉ vì giọng cười của anh thật thô bỉ và có sức quyến rũ khó cưỡng~. Tao nhớ tao có ước muốn mãnh liệt là phải bảo vệ mày, vì tao thương mày rất nhiều, và vì tao chẳng hiểu sao rất thích tỏ ra mạnh mẽ trước mặt mày, mặc dù anh chính xác là cọng bún, gió thổi phát bay luôn. Tao nhớ những lúc tao với mày cãi nhau vì những chuyện trẻ con ngớ ngẩn, tim tao sẽ đau thắt lại như tao chưa bao giờ trải qua việc gì đau khổ như thế, lúc ấy tao chơi với mày, một phút sẽ cảm thấy hạnh phúc vô cùng, một phút sau sẽ thấy khổ sở muốn chết, nhưng nếu mày dỗ tao theo kiểu chỉ mày biết phải dỗ tao thế nào, tao sẽ lại cười toe toét như không có ngày mai. Tao nhớ lúc bọn mình leo lên sân thượng nhà tao nghe Broken và rầm rì hát theo, gió rất mát và trời rất xanh, lúc ấy thấy cuộc sống thật tươi đẹp, thấy hiện tại bình yên và rực rỡ đến mức tương lai là điều gì rất xa vời không đáng bận tâm. Tao nhớ tao thích Amy vì mày đã kể cho tao nghe chuyện chị ấy yêu chồng như thế nào, và tao cảm thấy tình cảm của chị qua những bài hát thật đáng yêu. Tao nhớ tao thích 500 days of summer vì mày đã bảo tao xem và tao đã cười như điên với chuyện ai là Sid ai là Nancy. Tao nhớ tao đã thích Mika và kiểu nhạc xập xình mà ngay từ đầu tao không nuốt nổi, vì mày. Tao nhớ mày nói tao xem Her đi mặc dù mày và Pin đã đồng ý là đấy sẽ là phim “của bọn mày”, và thiệt là may vì tao đã xem Her, vì phim quá hayyyy.

Trong một lần group therapy, mọi người học cách let ourselves go. Có một quả bóng được truyền từ người này qua người khác, ai nhận được quả bóng thì phải lặp lại âm thanh người trước đó đã tạo ra, và phải tạo ra một âm thanh mới rồi ném quả bóng cho người tiếp theo, cứ liên tục như vậy. Yêu cầu là mình phải hét lên những âm thanh rất lớn, rất quái dị, cũng rất khó để một người luôn give too many damns about other people như tao có thể làm. Mỗi lúc quả bóng đến tay tao, tao sợ hãi phát khóc, bởi vì chuyện này là quá sức với tao, mày biết tao mà, tao là kiểu người vào nhà hàng còn không dám nói chuyện với phục vụ thì tao có thể làm gì cơ chứ. Nhưng mày biết không, lúc ấy tao đã nghĩ, nếu tao đèo mày, bọn mình phóng vù vù trên đường phố Hà Nội đầy gió, vào buổi tối đèn đường mờ ảo lung linh, tao sẽ hét lên cùng mày, tao sẽ hét bung cả phổi ra với đủ loại âm thanh kì dị đầu óc tao có thể sáng tạo nên, và thế giới này với tao không còn đáng sợ nữa. Mikey nói hãy coi là nó là biển đi, đừng cảm thấy xấu hổ trước mặt nó, người ta có thể ở trần nhảy xuống biển mà có ai cảm thấy ngại ngùng đâu. Nhưng Mikey chưa từng là biển của tao, Mikey ở vị trí quá thần thánh nên tao luôn muốn tạo ấn tượng tốt đẹp với bạn ấy, người duy nhất làm tao đạt đến trình độ no filter lúc ở bên chỉ có mày thôi. Mày là biển của tao, mày ạ.

Mày biết không, trưởng thành không có mày là một quá trình thật khó khăn.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s